Các phương pháp giúp giảm cân đơn giản hiệu quả

Quá trình giảm cân đối với chị em phụ nữ luôn là đề tài rôm rả mỗi lần chị em nhóm bạn có dịp tụ tập. Giảm cân cũng có nhiều cách, có chị em thì thích dùng thực phẩm chức năng hoặc chế độ ăn kiêng để giảm cân.

Nhưng trong bài viết này, thanhmochuong.net.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc, 10 cách giúp giảm cân đơn giản mà không cần dùng thực phẩm chức năng hay nhịn ăn.

Giảm cân là gì?

 • Giảm cân là quá trình mà người muốn giảm cần áp dụng các phương pháp giảm cân để nhằm mục đích thay đổi cân nặng hiện tại của cơ thể. Quá trình giảm cân dựa trên cơ chế giảm nước trong cơ thể của bản thân bằng các phương pháp khác nhau như nhịn ăn, hạn chế nạp năng lượng cho cơ thể. Sau một thời gian luyện tập theo lịch trình đã vạch ra như ban đầu và lặp lại hằng ngày thì cân năng của người tập sẽ giảm xuống rõ rệt.

10 cách giúp giảm cân đơn giản mà không cần nhịn ăn

Đi bộ mỗi ngày

 • Phương pháp giảm cân bằng đi bộ là một phương pháp giảm cần tương đối hiệu quả, nó không chỉ giúp người giảm cân như mong muốn mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dành thời gian từ 30-60 phút mỗi ngày để đi bộ. Để việc đi bộ của mình thêm hiệu quả, bạn nên đi bộ cùng bạn bè, người thân, bạn bè hay là đi cùng với cún cưng của mình.

Không nên bỏ ăn buổi sáng

 • Với suy nghĩ việc giảm cân là không cần nạp năng lượng cho cơ thể ở bữa ăn sáng. Đó là một sai lầm cực kỳ quan trọng. Có thể nói bữa ăn sáng là một bữa ăn quan trọng nhất trong 1 ngày của cơ thể. Việc bạn bỏ ăn bữa sáng sẽ làm cho cơ thể bạn mệt mỏi, không có tâm trí để tập trung làm việc khi bụng cứ cồn cào, ngoài ra, bỏ ăn ở buổi sáng sẽ khiến cho bạn phải ăn rất nhiều hơn vào các bữa ăn còn lại trong ngày. Vì vậy, nếu bạn có thói quen bỏ ăn buổi sáng, là một sai lầm cho sức khỏe của mình. Nó có thể làm cho bạn bị đau dạ dày cho sau này đó nhé.

Nên ăn nhiều rau xanh

 • Trong rau xanh, có chưa rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Việc bạn tích cực ăn rau xanh mỗi ngày, sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được tốt hơn, giúp no lâu hơn. Đặc biệt là chế độ dinh dưỡng có trong rau xanh rất giàu chất xơ. Đây là một trong những chất mà giúp quá trình giảm cân tự nhiên hơn cho cơ thể chúng ta.

Hạn chế hoặc tránh xa đồ uống có ga

 • Với các thức uống có ga thì trong thành phần của nó có chứa nhiều đường, đặc biệt là các loại nước ngọt. Đây là một trong những thành phần không tốt cho sức khỏe và cân năng của cơ thể nêu bạn uống thường xuyên mỗi ngày. Thay vì uống nước có ga, bạn nên đổi sang uống nước lọc, nước ép hoa quả tự nhiên sẽ rất tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân của bạn đó.

Làm vườn, trồng rau

 • Mỗi ngày, bạn dành 30-45 phút thời gian để làm vườn, chăm sóc rau. Với thời gian này, sẽ giúp cho cơ thể bạn tiêu tiêu hao một lượng calo không hề nhỏ. Đồng thời, với việc làm vườn bạn, trồng rau, bạn vừa có rau sạch ăn mỗi ngày, còn làm cho tinh thần của mình sản khoái thêm mỗi ngày sau giờ làm việc căng thằng.

Dọn dẹp nhà cửa

 • Dọn dẹp nhà cửa cũng là một cách để bạn tiêu hao năng lượng không thua gì việc đi bộ mỗi ngày. Ngoài ra, việc dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp cho không gian nhà của bạn thêm sạch sẽ giúp tinh thần được sảng khoái hơn. Như câu ông bà ta thường bảo: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. 

Leo thang bộ

 • Nếu đi làm văng phòng ở các toàn nhà cao tầng, có sử dụng thang máy, mà bạn đang muốn giảm cân, thì việc leo thang bộ cũng là một giải pháp hợp lý. Với việc leo thang bộ mỗi ngày, là một bài tập rất đơn giản nhưng rất là hiệu quả, nó giúp bạn vừa rèn luyện sức khỏe, vừa giảm cân rõ rệt, đặc biệt là vòng mõ thừa ở vòng eo.

Đi dạo siêu thị

 • Ngày nay, ở siêu thị là nơi tập trung rất nhiều nguồn hàng cho mỗi bữa ăn của gia đình. Việc đi siêu thị để mua sắm cũng không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Nhưng, không chỉ là đi mua sắm, nếu như vừa đi chọn hàng, thì bạn có thể dạo từ nhiều vòng trong siêu thị với sẽ đẩy chứa hàng cũng là một phương pháp để đốt cháy phần nào năng lượng của cơ thể, giúp quá trình giảm cân cũng khá là hiệu quả.
 • Ngoài ra, đi siêu thị mua thực phẩm mỗi ngày sẽ giúp cho bữa ăn của bạn tốt hơn với thực phẩm xanh tươi đã được siêu thị chọn lựa kỹ lưỡng trước khi nhập hàng.

Hôn

 • Nghe có vẻ khó tin, nhưng đó đã được các nhà khoa học chứng minh. Việc, hôn mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu đốt calo, mặc dù nó không đốt nhiều calo như các hoạt động khác. Nhưng với việc hôn mỗi ngày ở các cặp vợ chồng nó vừa giúp tình cảm gắn kết, giải tỏa căng thăng của giừa nam và nữ. Vì vậy, tuy không lớn nhưng với việc hôn mỗi ngày thì sẽ giúp mối quan hệ của bạn tốt hơn và cũng là một giải pháp giúp giảm cân mặc dù không cao.

Ghi chép nhật ký thực đơn mỗi ngày

 • Bạn nên có cho mình một cuốn nhật ký để ghi chép lại các thực đơn hàng ngày, nên ăn những thực phẩm gì để kiểm soát năng lượng nạp vào và năng lương tiêu hao cho cơ thể. Với việc ghi chép cũng là một hoạt động khá tốt giúp rèn luyện sức khỏe và đầu óc thêm linh hoạt.

Trên là 10 cách chia sẽ về cách giúp giảm cân mà bạn có thể áp dụng hoặc ghi chú vào các phương pháp giảm cân hiệu quả của mình để tự áp dụng cho bản thân mình.

Hy vọng,với những gì vừa chia sẽ của thanhmochuong.net.vn sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn đọc. Chúc bạn có quá trình giảm cân hiệu quả.

Nguồn: https://thanhmochuong.net.vn/cac-phuong-phap-giam-can/

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *