Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan? Những thông tin bạn cần biết

[ad_1]

Dưới nhiều tác nhân khác nhau mà dẫn đến ngày càng nhiều Chị em phụ nữ bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Theo một khảo sát gần đây thì đa số Chị em thường áp dụng phương pháp điều trị bệnh bằng cách sử dụng thuốc đặt phụ khoa.

Tuy nhiên, với nhiều người việc đặt thuốc phụ khoa bao lâu thị tan? thì chắc không phải ai cũng nắm được nếu như mới lần đầu sử dụng. Vậy câu trả lời nào cho chủ đề này, thanhmochuong.net.vn mời Chị em cùng tìm hiểu chi tiết nội dung ở mục dưới đây sẽ rõ.

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan?

 • Thuốc đặt phụ khoa là loại thuốc mà theo chỉ định của các bác sĩ trong việc điều trị tại chỗ (vùng kín). Thuốc có tác dụng giúp tiêu diệt các loại nấm, ký sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh ở âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ âm đạo,……Tuy nhiên, tùy vào từng loại bệnh, mức độ nặng nhẹ của người bệnh mà khi thăm khám bác sĩ sẽ khuyên dùng và hướng dẫn nên mua thuốc đặt nào để việc điều trị đạt hiệu quả nhanh chóng.
 • Vì thuốc đặt tại chổ nên thông thường khi đặt thuốc trong khoảng 1 đến 2 tuần là đã chữa được bệnh viêm nhiễm. Cũng có trường hợp nhiều Chị em đặt trong 3 ngày đã mang đến kết quả tốt đối với bệnh. Về phần khi sử dụng thuốc thì bao lâu nó sẽ tan trong thì cần xét theo 2 yếu tố sau đây:

Loại thuốc cần đặt:

Trên thị trường thuốc đặt phụ khoa hiện nay có nhiều loại, nhưng chủ yếu tập trung ở 2 dạng đó là dạng viên nén và một dạng khác đó là nang trứng dạng mềm.

 • Đối với dạng thuốc viên nén: khi sử dụng thì người bệnh cần phải làm ẩm qua với nước ấm để thuốc dễ tan hơn khi đặt.
 • Đối với thuốc dạng nang trứng dạng mềm: Chỉ sau 1 – 2 phút đặt là nó đã tan trong môi trường âm đạo của người bệnh.

Môi trường âm đạo:

Tùy vào môi trường âm đạo của người bệnh (cơ địa mỗi người khác nhau) mà khi đặt thuốc nó có thời gian tan nhanh hay chậm. Với những người có môi trường âm đạo ẩm ướt nhiều thì khi đặt thuốc sẽ nhanh tan hơn với người có môi trường âm đạo ẩm ướt ít hơn hoặc là môi trường âm đạo khô.

Hầu hết các loại thuốc đặt phụ khoa đều mang đến hiệu quả chậm nhất là sau 2 tuần đặt. Vì vậy, Chị em không nên quá lạm dụng thuốc đặt để tránh tình trạng kháng thuốc gây phản tác dụng về sau.

Những lưu ý khi đặt thuốc phụ khoa

Việc đặt thuốc để chữa bệnh phụ khoa, Chị em cũng cần lưu ý những vấn đề sau đây để giúp việc đặt thuốc mang đến hiểu quả cao hơn trong việc điều trị.:

 • Cẩn trọng với việc để móng tay khi đặt thuốc, nó có thể gây trầy xước vùng kín của bạn.
 • Trước khi đặt thuốc cần vệ sinh tay và vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Có thể sử dụng sản phẩm có chứa Nano Bạc hay nước chè xanh,…để rửa vùng kín, giúp kháng khuẩn duy trì độ pH sinh lý tự nhiên.
 • Khi đặt thuốc ở dạng viên trứng hay dạng viên nang mềm thì chỉ cần đặt thẳng sâu vào trong âm đạo.
 • Khi đặt thuốc ở dạng viên nén thì cần làm ẩm thuốc(nhúng qua nước ấm khoảng 10 – 15s) trước khi đặt sâu vào âm đạo.
 • Sau khi đặt thuốc thì nên nằm co chân khoảng 15 – 20 phút để thuốc không bị rơi ra ngoài.
 • Và nên đặt vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì vậy, khi đặt thuốc phụ khoa bạn cũng không cần quan tâm đến thời gian bao lâu là thuốc tan.
 • Tránh quan hệ tinh dục trong thời gian đặt thuốc.
 • Khi có kinh nguyệt thì bạn cũng không nên đặt thuốc mà chờ hết thời gian bị kinh thì mới đặt nhé.

Tìm hiểu: Đặt thuốc phụ khoa sau bao lâu thì đi tiểu được?

 • Việc đặt thuốc sau bao lâu thì đi tiểu được cũng là câu hỏi mà được nhiều người bệnh quan tâm. Nhưng bạn có biết, khi đặt thuốc phụ khoa, nếu thuốc đặt đúng cách, nó sẽ nằm sâu bên trong âm đạo thì khi đó rất khó có thể rơi ra ngoài. Do đó, sau khi đặt thuốc thì bạn hoàn toàn có thể đi tiểu, vệ sinh ngay. Nhưng, theo lời khuyên của các bác sĩ thì để thuốc được phát huy hiệu quả công dụng của nó thì trong thời gian đặc thuốc người bệnh nên hạn chế đi tiểu, đi vệ sinh.

Như vây, đến đây thì bạn đọc đã có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình khi sử dụng thuốc đặt để điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa của mình rồi chứ nhỉ. Mong rằng, với những gì vừa chia sẽ của thanhmochuong.net.vn, sẽ giúp Chị em có nhiều kiến thức cần thiết trong việc điều trị bệnh tại nhà của mình.

Tin liên quan:

[ad_2]