Tìm hiểu hiện tượng đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc

Chị em phụ nữ khi bị viêm nhiễm phụ khoa thì thường mua các loại thuốc đặt phụ khoa về để chữa bệnh. Và trong quá trình điều trị đó Chị em thường gặp các tình huống như đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc?đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài? hay đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc màu trắng,… có thể lần đầu đặt thuốc nên nhiều Chị em còn chưa nắm được hết cơ chế hoạt động của nó nên mới có những lo ngại như thế.

Vậy, hãy cùng theo dõi nội dung sau đây của thanhmochuong.net.vn để hiểu kỹ hơn về những trường hợp như trên nhé.

Đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc ‘”không nên quá lo lắng”

  • Đặt thuốc phụ khoa là khi chị em sử dụng những viên đặt phụ khoa hay kén đặt phụ khoa (thuốc Tây y hoặc Đông y) đặt vào vị trí âm đạo để nhờ tác dụng của thuốc nó có thể điều trị khỏi tình trạng bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo,  viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ,… do một hay nhiều nhiều tác nhân gây bệnh như (nấm, vi khuẩn…) mà chị em đang gặp phải.
  • Và khi đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc Chị em cũng không nên quá lo lắng bởi vì đây là một hiện tượng mà bất kỳ ai đặt thuốc cũng đều gặp phải. Hiện tượng này là do cơ chế hoạt động của thuốc: Thông thường, khi đặt viên đặt phụ khoa, người Phụ nữ thường đặt mỗi tối trước khi đi ngủ. Sau một đêm ngủ, thuốc đặt phát huy tác dụng, diệt mầm bệnh ngay tại chổ (âm đạo), khi đó những dịch viêm này sẽ được đẩy ra bên ngoài. Quan sát những bã thuốc này thường có màu vàng nhạt, màu trắng…kèm với đó là dịch nhờn âm đạo. Một số trường hợp có mùi hôi nồng do tình trạng viêm nhiễm nặng.
  • Vì vậy, nếu trong thời gian điều trị bệnh phụ khoa mà gặp trường hợp như trên, Chị em cũng không nên quá lo lắng, mà nên tiếp tục đặt cho đúng liệu trình trị bệnh. Ngoài ra, nếu trong thời gian đặt thuốc phụ khoa mà gặp những dấu hiệu nào bất thường nào khác thì Chị em cần để ý theo dõi, trường hợp lặp lại nhiều lần thì nên đến bác sĩ phụ khoa để thăm khám.

Những lưu ý trước khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa

  • Trước khi đặt thuốc, cần sử vệ sinh tay sạch sẽ, nên cắt móng tay để khi đặt không gây trầy xước vùng kín.
  • Tốt nhất là đặt thuốc trước khi đi ngủ, sau khi đặt thuốc xong, nên đeo băng vệ sinh, và chọn tư thế nằm phù hợp khoảng 30 phút để thuốc không bị đẩy ra ngoài (có thể nằm ngửa co chân).
  • Trong thời gian đặt thuốc, nên kiêng quan hệ tình dục để bệnh nhanh chóng khỏi.
  • Nếu đặt thuốc mà có dấu hiệu nào bất thường thì nên dừng lại và thăm khám ở bác sĩ.

Mong rằng, với những gì vừa chia sẽ ở trên của thanhmochuong.net.vn, sẽ giúp cho Chị em phụ nữa hiểu hơn về những trường hợp mà trong thời gian đặt thuốc điều trị phụ khoa mình gặp phải.

Tin liên quan:

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *