Hôi nách có chữa được không? Bệnh có lây không?

Hôi nách là một bệnh lý không quá nguy hiểm và nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nhưng, nó lại là một chứng bệnh ảnh hưởng khá là nghiêm trọng đến sự mặc cảm của người bệnh.

Nhiều người bệnh thường hoang mang là bệnh hôi nách có chữa được không? Hay hôi nách có lây không? Bệnh hôi nách có di truyền không?. Vậy để đi tìm những câu trả lời này, mời bạn đọc cùng với thanhmochuong.net.vn đi tìm hiểu chi tiết ở nội dung sau đây nhé.

Hôi nách có chữa được không?

  • Câu trả lời đó là: Hôi nách hoàn toàn chữa dứt điểm được nếu như người bệnh áp dụng phương pháp điều trị đúng cách.

Hôi nách có lây không?

  • Hôi nách là bệnh do tuyến mồ hôi của người bệnh hoạt đông quá mạnh dẫn đến sản xuất và tiết ra nhiều chất béo và chất dầu. Về bản chất thì 2 chất này không gây ra mùi hôi. Nhưng, dưới sự tác động của môi trường dẫn đến sự xâm nhập của các vi khuẩn vào 2 chất này nên gây ra mùi hôi khó chịu.
  • Đây không phải là một bệnh truyền nhiễm nên nó hoàn toàn không có khả năng lây lan dù cho người bình thường tiếp xúc với người bệnh ở bất cứ hình thức nào đi chăng nữa.

Bệnh hôi nách có di truyền không?

  • Theo các chuyên gia, thì bệnh hôi nách có thể di truyền từ Cha Mẹ sang con cái. Vì vậy, cho dù Cha Mẹ lúc trước có bị hôi nách và đã điều trị dứt điểm nhưng sinh con ra thì vẫn có khả năng bị hôi nách. Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn đúng hết cho mọi trường hợp Cha Mẹ bị hôi nách sinh ra con đều bị hôi nách.

Cách trị hôi nách dứt điểm

Hôi nách có nhiều cách để điều trị, người bệnh hôi nách có thể áp dụng một trong các phương pháp sau đây để điều trị dứt điểm hôi nách:

Trị hôi nách bằng thuốc

  • Điều trị hôi nách bằng thuốc là sự can thiệp thuốc để giảm đi lượng mồ hôi tiết ra ở hệ thần kinh giao cảm. Phương pháp này khá là hiệu quả và mang lại tác dụng nhanh chóng và lâu dài sau sử dụng. Phương pháp này thường được người bệnh hay dùng đó là tiêm botox, nhưng nó khá là tốn kém, thời gian khỏi bệnh lên đến 8 tháng.

Trị hôi nách bằng công nghệ laser

  • Bắn laser, là một phương pháp điều trị hôi nách theo cách hiện đại, với sự can thiệp của tia laser, nó sẽ làm đông vón protein, tác dụng lên tuyến mồ hôi ở trung bì. Phương pháp này rất là hiệu quả nhưng đòi hỏi một mức giá điều trị rất là cao. Điều trị bằng phương pháp này, người bệnh phải thực hiện nhiều lần.

Điều trị hôi nách bằng cách phẫu thuật nội soi

  • Phương pháp này là sự cân thiệp của các y bác sĩ, với cách này thì các bác sĩ sẽ tiến hành cắt tuyến mồ hôi của người bệnh, giá thành điều trị cũng khá là cao.

Trị hôi nách bằng thuốc đông y

  • Đây là cách chữa bệnh bằng sự can thiệp của các loại thảo dược lên nách làm teo đi tuyến nhầy, giảm mồ hôi, giúp nách luôn khô ráo. Thảo dược trị hôi nách là thuốc được chiết suất từ các loại thảo mộc nên rất là an toàn cho người bệnh mà không gây tác dụng phụ.

Ngoài ra, bệnh hôi nách cũng có thể điều trị bằng cách như sử dụng phèn chua, chanh, lá trầu,..hay là sử dụng một số loại lăn khử mùi. Nhưng đây chỉ là một trong số cách giúp trị hôi nách trong một thời gian ngắn mà thôi.

Vậy là đến đây, bạn đọc đã biết được bệnh hôi nách có chữa dứt điểm được hay không rồi chứ. Mong rằng, với những gì vừa chia sẽ của thanhmochuong.net.vn sẽ giúp cho người bệnh chọn ra được một phương pháp điều trị thích hợp để đánh bay bệnh hôi nách đáng ghét.

Tin liên quan:

Cách chữa hôi nách bằng phương pháp dân gian
Trị hôi nách bằng thảo dược có tốt không?

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *