Tải video về máy không cần phần mềm hỗ trợ

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ tải video về máy tính, điện thoại. Nhưng nếu bạn muốn tải trực tiếp mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm hay ứng dụng nào thì làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

  1. Tính năng Tải nhanh trên trình duyệt Cốc Cốc

Tính năng Tải nhanh có sẵn trên trình duyệt web Cốc Cốc cho phép bạn tải nội dung yêu thích về máy tính, di động hoàn toàn miễn phí. Tải thành công trên hầu hết các trang web, bao gồm cả YouTube, TikTok, hay Facebook. Đây là tính năng độc quyền của Cốc Cốc từ năm 2014.

Khi bạn tải video về máy, Cốc Cốc sẽ chia tệp tin thành nhiều phần nhỏ để tải xuống cùng một lúc, sau đó ghép chúng lại. Nhờ đó, tốc độ tải tệp tăng đến 8 lần so với khi bạn sử dụng trình duyệt khác.

  1. Cách tải video về máy trên Cốc Cốc

Bước 1: Trên trình duyệt Cốc Cốc, mở trang web có video, nhạc bạn muốn tải. 

Hệ thống sẽ tự động phát hiện các liên kết có thể tải về và nhắc bạn lưu những tệp này thông qua nút Tải về màu xanh trên thanh địa chỉ và thanh công cụ đa phương tiện.

Bước 2: Chọn chất chất lượng và định dạng tải về.

Trên máy tính, đối với video bạn thậm chí có thể chọn định dạng tải về là tệp video (.mp4), tệp âm thanh (.mp3) và tệp phụ đề kèm theo (nếu có).

Bước 3: Nhấn vào nút Tải về màu xanh.

  1. Một số tính năng khác của Cốc Cốc

Chặn quảng cáo

Tích hợp công nghệ của Adblock Plus, Cốc Cốc chặn quảng cáo chứa phần mềm độc hại, lừa đảo, hoặc xâm phạm thông tin của bạn. Ngoài ra, Cốc Cốc cũng chặn các quảng cáo làm phiền do che mất nội dung bạn muốn xem, hoặc có hình ảnh nhấp nháy cùng âm thanh tự động phát.

Bằng cách không tải xuống những quảng cáo này, Cốc Cốc bảo vệ bạn trước các mối đe dọa không lường trước, và giúp tăng tốc độ tải trang đến 2 lần.

Ghim video

Tính năng Ghim video (hay chế độ Hình trong hình) có sẵn trên thanh công cụ đa phương tiện, cho phép bạn xem video trên một cửa sổ nổi ở góc màn hình.

Với tính năng này, bạn dễ dàng vừa làm việc đa nhiệm trên cửa sổ chính, vừa xem video ở cửa sổ phụ mà không phải chuyển qua lại giữa nhiều thẻ. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể kéo thả để thay đổi kích thước của cửa sổ nổi, hoặc di chuyển cửa sổ nổi này đến vị trí mong muốn.

Tải torrent

Trình duyệt máy tính Cốc Cốc tích hợp tính năng Tải torrent với tốc độ cực nhanh. Bạn dễ dàng tải phim hay các video có dung lượng lớn qua torrent, không cần cài thêm phần mềm hỗ trợ.

Để sử dụng tính năng này, hãy bật Chức năng torrent và chọn Cốc Cốc là ứng dụng torrent mặc định trong mục Cài đặt.

Thanh bên

Cửa sổ thanh bên là một cửa sổ phụ được mở từ thanh bên, cho phép bạn xem đồng thời hai trang web mà không cần chuyển qua lại giữa nhiều thẻ.

Khi được ghim, cửa sổ thanh bên sẽ được cố định và luôn hiển thị song song với thẻ hiện tại. Điều này tương tự với việc bạn chia đôi màn hình để xem hai trang web cùng lúc.

Khi không ghim, cửa sổ thanh bên sẽ chỉ hiển thị khi bạn nhấp vào. Lựa chọn này phù hợp khi bạn muốn tra cứu thông tin nhanh rồi ẩn cửa sổ thanh bên.

Chế độ tối

Khi Chế độ tối được bật trong Cốc Cốc, trang chủ, thanh công cụ, các mục cài đặt và một số trang web sẽ có nền tối. Điều này giúp bạn làm việc tập trung hơn và giảm mỏi mắt vào ban đêm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể linh hoạt chuyển đổi giữa chế độ sáng và chế độ tối đối với các trang web cụ thể. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Mặt trăng trên thanh địa chỉ để bật/tắt chế độ tối trên trang đó.

Tải Cốc Cốc để trải nghiệm ngay nhé!